Tích hợp bộ cài Windows vào usb Anhdv Boot 2020 cực kỳ đơn giản

112
24150

Tích hợp bộ cài Windows vào usb Anhdv Boot 2020 chưa bao giờ đơn giản hơn với công cụ One click mới. Công cụ hỗ trợ tích hợp và cài đặt win 10, 8.1 và 7 theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy.

Ưu điểm khi tích hợp file ISO bộ cài Win vào USB – HDD Boot Anhdv

  • Sử dụng được tính năng Repair Windows từ bộ cài.
  • Cài Windows trực tiếp qua Menu Boot Anhdv thay vì vào WinPE. Tuy nhiên, cài đặt Windows từ WinPE lại có lợi thế khi cần sao lưu dữ liệu hay chuyển đổi định dạng GPT MBR không mất dữ liệu trước khi cài.
  • Quá trình tích hợp bộ cài Win vào usb gần như tự động thay vì thủ công như so với hướng dẫn ở bản 2019.
  • Nhược điểm của cách này: USB có thể không hiển thị trong menu boot UEFI. Ngoài ra, USB sẽ không chạy được Win8PE Lite

Chuẩn bị nguyên liệu cho việc tích hợp bộ cài Win vào usb

Tải về Gói mở rộng bộ cài Windows

Để tích hợp file ISO bộ cài Win vào usb Anhdv Boot thì bạn cần phải dùng Gói mở rộng Windows.

Lưu ý: Tải thêm cả file Install_Windows_Packages_AnhdvBoot.7z, đây là bắt buộc cần phải có. File 7z và ISO Windows copy hết vào folder Windows_Packages trong thư mục Anhdv Boot.

Chuẩn bị bộ cài Windows dạng ISO

Sau khi chuẩn bị xong gói mở rộng thì cần chuẩn bị bộ cài Windows dạng ISO và copy vào thư mục Windows_Packages. Quy định đặt tên cho ISO bộ cài Windows mời bạn đọc file Readme.txt ở mục Windows_Packages.

Dưới đây là link một số bộ cài đặt Windows nguyên gốc từ Microsoft hay Ghost ISO từ Anh-dv.com. Riêng bộ cài Windows 10 các phiên bản 1809 và 1903 cần phải dùng bộ cài tải từ cộng cụ Media Creation của Micosoft. Không dùn các bộ cài cập nhập hàng tháng từ MSDN. Đây cũng là nhược điểm của phương pháp này mà bạn nên cân nhắc.

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020

Tham khảo thêm

Sau khi copy hết các gói mở rộng cũng như các bộ cài Windows vào thư mục quy định. Chạy công cụ one click Anhdv Boot. Chọn ngôn ngữ và thiết bị để tạo boot xong sẽ có các lựa chọn sau:

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020

Nếu sau này mỗi khi mình ra gói cài Windows mới, thì chỉ cần Nhập 6: Sao chép gói mở rộng (Windows, Linux, DOS).

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020

Quá trình tích hợp file ISO bộ cài Windows vào USB gần như tự động. Bạn chỉ cần nhập F mỗi khi được hỏi để Copy mà thôi.

tích hợp file ISO bộ cài Win vào USB - nhập f để copy
Minh họa quá trình tích hợp bộ cài Win vào USB – HDD Anhdv Boot

Lưu ý: Nếu sử dụng USB thì bạn cần phải làm bước tiếp theo dưới đây. Nếu sử dụng ổ cứng gắn ngoài HDD Box thì đến đây là hoàn tất quá trình tích hợp Windows.

Sử dụng phần mềm Bootice ở mục Tool rồi làm như hình dưới.

Khắc phục lỗi không cài được Windows khi tích hợp vào usb Anhdv Boot

Sau khi bấm Set Accessible thì phân vùng usb-data phải ở trên như hình dưới.

Khắc phục lỗi khi tích hợp bộ cài windows

Việc làm trên sẽ làm cho một số máy sẽ không hiển thị Menu USB UEFI. Nếu gặp hiện tượng này thì chạy 1 click và chọn sửa lỗi hiển thị phân vùng.

Kết luận

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020 cực kỳ đơn giản. Giờ đây bạn có thể cài đặt Windows trực tiếp từ Menu Boot theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy. Riêng Windows 7 không hỗ trợ cài UEFI theo cách này. Bạn có thể Like Fanpage để nhận được bài viết hữu ích. Chúc thành công!

Subscribe
Notify of
guest
112 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
huy
huy
21/09/2020 11:58 Sáng

Mình không tìm thấy file bcd ở thư mục boot để xóa các phiên bản window10 1903 , mình chỉ cần hiện bản 2004 thôi, ở uefi mình xóa được nhưng legacy thì không tìm thấy file bcd để chỉnh sửa

Tung
Tung
20/09/2020 4:37 Chiều

Sau khi cài đặt USB theo đúng hướng dẫn của bạn, mình đã boot thành công và vào các bản WInPE rất mượt và ổn. Tuy nhiên, khi dùng để cài đặt bất cứ bản windows nào thì hiện tượng như sau: trên menu Anhdv Boot, mình chọn Windows Setup ISO File, rồi chọn một trong các bản windows hiện lên (Mình đã download và copy các bản mở rộng vào thư mục quy định – Windows_Packages), usb load một lúc rồi báo: Waiting USB disks to initialize, please wait… Chờ một lúc nữa thì nó báo: USB is not… Read more »

Quốc Bảo
Quốc Bảo
16/09/2020 3:49 Chiều

Có link tải bản win10 1909 dl nhỏ hơn 4GB ko Anhdv ơi? Fat32 nên nhét file nhỏ gọn

Trung
Trung
16/09/2020 12:25 Chiều

sao không thấy nó chạy vậy ad

j7 pro.PNG
Ngu Hanh
Ngu Hanh
16/09/2020 7:17 Sáng

Admin cho mìnhhỏi: mình tích hợp bộ cài win 10 rồi, vậy sau khi boot, mình cài đặt win trên laptop có sẵn bản quyền win10 Home thì mình có thể chọn lựa để cài đặt bản pro hay không? Cám ơn admin.