Tích hợp bộ cài Windows vào usb Anhdv Boot 2020 cực kỳ đơn giản

167
39953

Tích hợp bộ cài Windows vào usb Anhdv Boot 2020 chưa bao giờ đơn giản hơn với công cụ One click mới. Công cụ hỗ trợ tích hợp và cài đặt win 10, 8.1 và 7 theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy.

Ưu điểm khi tích hợp file ISO bộ cài Win vào USB – HDD Boot Anhdv

  • Sử dụng được tính năng Repair Windows từ bộ cài.
  • Cài Windows trực tiếp qua Menu Boot Anhdv thay vì vào WinPE. Tuy nhiên, cài đặt Windows từ WinPE lại có lợi thế khi cần sao lưu dữ liệu hay chuyển đổi định dạng GPT MBR không mất dữ liệu trước khi cài.
  • Quá trình tích hợp bộ cài Win vào usb gần như tự động thay vì thủ công như so với hướng dẫn ở bản 2019.
  • Nhược điểm của cách này: USB có thể không hiển thị trong menu boot UEFI. Ngoài ra, USB sẽ không chạy được Win8PE Lite

Chuẩn bị nguyên liệu cho việc tích hợp bộ cài Win vào usb

Tải về Gói mở rộng bộ cài Windows

Để tích hợp file ISO bộ cài Win vào usb Anhdv Boot thì bạn cần phải dùng Gói mở rộng Windows. Lưu ý: Tải thêm cả file Install_Windows_Packages_AnhdvBoot.7z. Các gói mở rộng và ISO Windows copy hết vào folder Windows_Packages trong thư mục Anhdv Boot.

Chuẩn bị bộ cài Windows dạng ISO

Sau khi chuẩn bị xong gói mở rộng thì cần chuẩn bị bộ cài Windows dạng ISO và copy vào thư mục Windows_Packages. Quy định đặt tên cho ISO bộ cài Windows mời bạn đọc file Readme.txt ở mục Windows_Packages.

Những bộ cái dưới đây đều đã được Test thành công. Riêng bộ cài Windows 10 các phiên bản 1809 và 1903 cần phải dùng bộ cài tải từ cộng cụ Media Creation của Micosoft. Không dùng các bộ cài cập nhập hàng tháng từ MSDN. Đây cũng là nhược điểm của phương pháp này mà bạn nên cân nhắc.

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020

Tham khảo thêm

Sau khi copy hết các gói mở rộng cũng như các bộ cài Windows vào thư mục Windows_Packages. Chạy công cụ One_Click_Anhdv_Boot*.cmd. Chọn ngôn ngữ và thiết bị để tạo boot xong sẽ có các lựa chọn sau:

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020

Nhập 6: Sao chép gói mở rộng (Windows, Linux, DOS).

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020

Quá trình tích hợp file ISO bộ cài Windows vào USB gần như tự động. Bạn chỉ cần nhập F mỗi khi được hỏi để Copy mà thôi.

tích hợp file ISO bộ cài Win vào USB - nhập f để copy
Minh họa quá trình tích hợp bộ cài Win vào USB – HDD Anhdv Boot

Đưa phân vùng USB-DATA lên dòng 1

Nếu sử dụng USB thì bạn cần phải làm bước tiếp theo dưới đây. Nếu sử dụng ổ cứng gắn ngoài HDD Box thì đến đây là hoàn tất quá trình tích hợp Windows.

Sử dụng phần mềm Bootice ở mục Tool rồi làm như hình dưới.

Khắc phục lỗi không cài được Windows khi tích hợp vào usb Anhdv Boot

Sau khi bấm Set Accessible thì phân vùng usb-data phải ở trên như hình dưới.

Khắc phục lỗi khi tích hợp bộ cài windows

Việc làm trên sẽ làm cho một số máy sẽ không hiển thị Menu USB UEFI. Nếu gặp hiện tượng này thì chạy 1 click và chọn 5: sửa lỗi hiển thị phân vùng.

Kết luận

Tích hợp bộ cài Windows vào USB HDD Anhdv Boot 2020 cực kỳ đơn giản. Giờ đây bạn có thể cài đặt Windows trực tiếp từ Menu Boot theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy. Riêng Windows 7 không hỗ trợ cài UEFI theo cách này. Bạn có thể Like Fanpage để nhận được bài viết hữu ích. Chúc thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
167 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Trực

Mình có mua goi prenium da cập nhật lên bản 23.5.7 mình bị lỗi mới boot vào win 11 PE bản thông báo thiếu key rồi tự động tắt máy.