Tạo usb boot phân vùng ẩn hỗ trợ UEFI và Legacy với 1 click Anhdv Boot

166
47613

Anhdv Boot 2023 đã được phát hành với nhiều cải tiến mới. Cách tạo usb boot phân vùng ẩn ở phiên bản này vẫn như phiên bản trước đó. Lưu ý quan trọng nhất là giữ nguyên tên gốc file tải về và copy ra ngoài cùng ổ nào đó và giải nén.

Mời bạn xem Video chi tiết ở phía dưới

Bước 1: Copy và giải nén

Tải về Anhdv Boot và công cụ 1 click tại đây.

Nhấp chuột phải vào file Anhdv-Boot-*.7z và chọn Extract to Anhdv …. để giải nén với mật khẩu anhdvboot.com . Với 7-zip thì chọn 7-zip > Extract to Anhdv….. Nếu gặp lỗi thì cần sử dụng Winrar 5 hoặc 7zip mới nhất.

Hiển thị mật khẩu để nhấp chính xác. Nếu giải nén lỗi thì do các lý do sau:

Bước 2: Tạo usb boot phân vùng ẩn hỗ trợ UEFI và Legacy

Tham khảo thêm: Cách khởi động WinPE từ ổ cứng không cần USB

Giải nén xong sẽ được các file như hình dưới:

Nhấp phải chuột vào flie và chọn Run as administrator

Nếu USB định dạng GPT sẽ không hiện trong danh sách, hay thậm chí là không hiện bảng để chọn. Lúc này bạn phải đọc phần Luu Y của giao diện 1 click Anhdv Boot.

Nhập số thứ tự USB trong danh sách

Nhập Y để tạo usb boot với phân vùng ẩn.

Có một số gói mở rộng cần copy vào phân vùng boot mới chạy được. Nếu dùng gói nào ở trên thì cần nhập thêm dung lượng tương ứng. Hay cần phân vùng boot rộng rãi thì nhập dung lượng tùy nhu cầu. Không dùng thì thêm thì bấm Enter để tạo phân vùng ẩn 3GB.

Quá trình tạo boot

Thông báo hoàn tất

Riêng đối với Windows 7 sau khi tạo usb boot xong sẽ hiển thị phân vùng USB-BOOT. Đây là điều cần thiết để sử dụng đầy đủ mọi tính năng của Anhdv Boot. Bạn có thể ẩn lại phân vùng USB-BOOT thủ công bằng Bootice theo hướng dẫn ở đây.

Quản lý USB Anhdv Boot

Quản lý USB Anhdv Boot 2020

Cập nhật USB Boot (nhập 1)

Hiện phân vùng ẩn USB-BOOT (nhập 3)

Hiện phân vùng ẩn USB-BOOT Anhdv

Lựa chọn này giúp cho việc copy các gói mở rộng cần copy vào phân vùng Boot ẩn. Hoặc dùng trong trường hợp thay đổi giao diện, code boot hay cập nhật thủ công chẳng hạn.

Nhớ chọn 4 ẩn lại phân vùng HDD BOOT sau khi xong nhé.

Thay đổi Bootloader (nhập 4)

Cách thay đổi Bootloader cho USB/HDD Boot Anhdv Boot 2020

Một số dòng máy có thể gặp lỗi khi dùng USB hay HDD Anhdv Boot. Lúc này bạn cần thay đổi Bootloader. Bootloader chính là bộ nạp khởi động của USB/HDD. Anhdv Boot mặc định sử dụng Grub4dos để có độ tương thích tốt. Hãy thử BOOTMGR trước tiên vì nó là Bootloader của Microsoft.

Sửa lỗi hiển thị sai phân vùng (nhập 5)

Nếu phân vùng HDD-BOOT hiện lên thì dùng lựa chọn này để sửa lỗi.

Kết luận

Trên đây mình hướng dẫn chi tiết cách tạo usb boot phân vùng ẩn hỗ trợ cả UEFI và Legacy. Nếu gặp lỗi trong quá trình dùng 1 click Anhdv Boot thì cần xem đường dẫn chứa Anhdv Boot có dấu Tiếng Việt hay không. Thử đóng công cụ và chạy lại, chúc thành công!

4.1/5 - (40 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
166 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận