Cách sửa lỗi kén boot, dùng linux, dos, antivirus trên Anhdv Boot

2
787

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách sửa lỗi kén boot, hay muốn dùng linux, antivirus, dos tool trên Anhdv Boot. Lưu ý, thực hiện theo hướng dẫn ở đây khi bạn đã tạo USB Boot xong.

Video chi tiết mời các bạn xem cuối bài viết

Lỗi kén Boot là gì?

Nếu cùng một USB BOOT mà dùng bình thường trên nhiều máy, nhưng lỗi trên máy nào đó thì gọi kén BOOT. Lỗi gặp phải có thể là không hiện USB ở chế độ legacy hay uefi trong Boot Menu. Cũng có thể là không hiện Menu Boot khi chọn USB hay hiện nhưng chọn mục thì báo lỗi.

Xem thêm Cách vào Bios hay Boot menu của các hãng máy tính

Cách sửa lỗi kén boot

Bước 1: Hiện phân vùng Boot nếu nó bị ẩn

Sau khi tạo USB Boot xong thì trong ổ USB-BOOT có sẵn file _Fix_Boot_Change_Bootloader.cmd để giúp sửa lỗi boot và thay đổi bootloader dễ dàng. Nếu phân vùng Boot bị ẩn thì cần hiện lên, sử dụng phần mềm BootICE ở mục hướng dẫn trên USB hay ở mục Tool của Anhdv Boot sau khi giải nén. Lưu ý: Cũng có thể chạy file _Fix_Boot*.cmd trên WinPE bình thường.

Nếu đang sử dụng Windows 10 Version 1703 trở lên đến Windows 11 thì làm như hình trên. Với ổ cứng gắn ngoài thì chọn thêm Unhide trước khi bấm Asisgn Drive Letter.

Với Windows 7, 8 và 10 version 1703 trở xuống thì phân vùng bị ẩn luôn ở dòng dưới (ảnh là USB-DATA). Chọn dòng ở dưới số 1 và bấm Set Accessible.

Bước 2: Thay đổi Bootloader

Sau khi hiện phân vùng Boot thì vào đó và chạy file _Fix_Boot_Change_Bootloader.cmd với quyền admin (nhấp phải chọn)

Nguyên tắc chọn Bootloader:

  • Nếu máy tính đời cũ thì chọn [1] trước và khởi động lại máy, nếu lỗi thì lần lượt chọn từ dưới lên trên (mỗi lần chọn cần khởi động lại kiểm tra).
  • Nếu máy tính đời cũ thì chọn lần lượt 4, 5, 6 và 1
  • Muốn dùng Linux, Antivirus hay Dos Tool ở chế độ UEFI thì có 3 lựa chọn: 1, 2 và 3.

Dùng lựa chọn nào thì nhập số và đợi đến khi thông báo hoàn thành.

Video sửa lỗi kén boot, đổi bootloader

Sửa lỗi kén BOOT, thay đổi Bootloader dùng Linux, Antivirus và Dos Tools với Anhdv Boot

Kết luận

Anhdv Boot 2023 có sẵn 7 bootloader tương thích hầu hết máy tính. Bạn cần biết cách để chuyển đổi Bootloader cho máy kén boot. Nếu các cách ở trên vẫn lỗi thì tạo boot bằng phần mềm UltraISO và chuyển USB thành GPT nếu bị lỗi UEFI. Like Fanpage để nhận được thông tin sớm nhất về các bộ cài Windows khác. Chúc thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
sonphamvan

ở đoạn Nguyên tắc chọn Bootloader thì admin có ghi 2 trường hợp đều là Nếu máy tính đời cũ. có thể có lỗi đánh máy ko ?