Anhdv Boot 2023 tối ưu toàn diện, nhanh như điện, tương thích tối đa

42
9428

Năm 2022 nếu coi là màn lột xác thì Anhdv Boot 2023 là sự kế thừa, tối ưu toàn diện, khả năng tương thích tối đa từ máy kén boot, máy cấu hình rất cũ SDRAM đến máy chạy Intel Gen 13, AMD 7000.

Hiện tại đã có bản mới nhất 2024. Mời bạn xem Video tính năng ở cuối bài viết

Tối ưu về giao diện

Thay đổi bạn có thể nhìn thấy ngay ở Anhdv Boot 2023 là biểu tượng đẹp, sắc nét, nguyên bản và đồng bộ hơn. Tính nguyên bản được đề cao khi icon chỉ đổi hình dạng tròn ở Desktop, các nơi khác vẫn là Icon nguyên bản của các phần mềm. Sự thay đổi này giúp dễ nhận biết và tìm phần mềm nhanh hơn.

Giao diện Anhdv boot 2023

Từ bản 2023 thì thông tin phần cứng cơ bản sẽ hiện ngay trên màn hình để tiện quan sát. Sẽ có các thông tin: số hiệu phiên bản boot, Free hay Premium, chế độ boot UEFI hay Legacy, thông tin hãng máy tính, về model, về CPU và tổng dung lượng RAM của máy tính.

Start menu, giao diện ngắt USB, xem lịch Anhdv Boot 2023

Danh mục quản lý phần mềm có sự thay đổi nhỏ khi chuyển Office cùng nơi với Antivirus. Sự thay đổi nhỏ này nhằm việc giảm bớt mục Internet để hiện thị nhiều nhất có thể phần mềm ở phải chuột (mỗi mục tối đa 16 phần mềm).

Một số tính năng mới, nổi bật

Anhdv Boot 2023 vẫn duy trì các tính năng hữu ích của các bản trước

  • Khởi động cực nhanh, tiết kiệm thời gian.
  • Tự động thêm driver NVME tránh lỗi màn xanh khi cài Windows sách Setup.exe máy Gen 11 trở lên.
  • Hỗ trợ kiểm tra Webcam, VGA, mở khoá bitlocker (cần mật khẩu và khoá recvoery) – bản Premium
  • Chạy hơn 100 phần mềm trên Windows
  • Khởi động WinPE từ ổ cứng mà không cần USB
  • Thêm phần mềm cứu dữ liệu vô cùng mạnh mẽ R-Studio
  • Kết nối máy chủ dữ liệu dễ dàng với tính năng mới Connect to Data Server

Thêm công cụ Connect to Data Server giúp kết nối máy chủ chia sẻ dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn. Điều đặc biệt là có trợ giúp điền tự động thông số máy chủ chia sẻ, giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn làm việc nhiều với máy chủ.

Tính năng kết nối máy chủ dữ liệu

Công cụ Driver Install được nâng cấp khi thêm tính năng Fix Disk giúp sửa lỗi không hiện ổ cứng (nếu có). Ngoài ra, phiên bản Premium có thêm 2 lựa chọn là cài VGA và Net framework. Driver VGA ở bản 2023 có sự nâng cấp khi hỗ trợ nhiều driver mới hơn.

Khả năng tương thích phần cứng tốt hơn

Anhdv Boot phiên bản Free đủ nhu cầu sử dụng cho cấu hình máy RAM 1GB trở lên đến mới nhất Intel Gen13 hay AMD 7000. Về khả năng nhận diện TouchPad, Wifi, Lan, ổ cứng thì cả 2 phiên bản đều như nhau. Riêng với bản Premium hỗ trợ thêm VGA và 8PE, Mini XP cho máy RAM 384 MB trở lên và hỗ trợ máy Macbook hay Surface tốt hơn.

So sánh tính năng Anhdv Boot 2023 Premium và Free

Nếu người dùng phổ thông với nhu cầu: cài đặt Windows, kiểm tra phần cứng, sao lưu và khôi phục dữ liệu, sửa lỗi Windows thì bản Free đã hỗ trợ tốt. Nếu muốn các tính năng nâng cao hơn, hay muốn ủng hộ tác giả duy trì và phát triển tốt hơn thì dùng bản Premium.

So Sanh Tinh Nang Anhdv Boot Premium Va Free 2024 Vietnam New
Anhdv Boot 2023 tối ưu toàn diện, nhanh như điện, tương thích tối đa

Lời cám ơn

Trước tiên, xin gửi lời cám ơn đến tất cả các bạn đã lựa chọn và tin dùng Anhdv Boot trong hơn 12 năm qua. Tiếp theo, xin chân thành cám ơn các bạn đã phản hồi và góp ý để Anhdv Boot ngày càng hoàn thiện hơn. Đặc biệt, mình rất biết ơn đội ngũ Tester đã trợ giúp mình rất nhiều trong quá trình hoàn thiện: các anh Tăng Trần Quốc Đạt, Dương Hải Nam, Vũ Thanh Lịch, Thành, bạn Thành Lộc, bạn Thắng, em Nguyễn Đình Tùng, Lợi …

Xin kính chúc toàn thể các bạn và gia đình luôn Vui – Khoẻ – Thành công -May mắn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
42 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuấn Anh

bản free em boot vào win 11 s k thấy ổ cứng nhỉ , do em xài bản chùa hay em sai ở bước nào ạ

mạnh

bản mới này test lcd bị lỗi a ơi

KIEN LE

cho hỏi là có cách nào để tích hợp bộ cài win vào cái anhdv boot 2023 này không ạ, mình không thấy mục đó ở one click

huỳnh minh phong

CHO HỎI PASS GIAI NEN FILE LÀ GÌ

Tiến

Mình cài toll driver install nhưng vẫn ko nhận wifi

Phạm Như Phong

Mik đang sài bản ADV pre 2021 có cập nhật lên đc ko shop hay phải mua bản mới vậy ạ?

Linh

Mình thấy có 1 lỗi nữa là boot vào Linux, tới giờ mình vẫn chưa log vào Linux được khi xài bản mới này. File Linux.cfg có nhiều bản Linux nhưng không hiểu sao khi vào Linux từ Grub4dos thì mình không thấy cái nào cả. Mình sửa lại file linux.cfg đưa thêm 1 bản Linux là Xubuntu thì menu hiện được Xu, những cái khác như Manjara, Archlinux.. vẫn không thấy. Lỗi có cả trong bản mới này và bản cũ 21.5 mình đã xài. Mình xài anhdvboot bản cũ 21.5 thì log vào được Xubuntu từ menu chính… Đọc tiếp »