Cách chạy phần mềm WinPE trên Windows dễ nhất

7
673

Kể từ phiên bản Anhdv Boot 2021 v21.8, việc chạy phần mềm WinPE trên Windows dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể chạy gần 100 phần mềm của Anhdv Boot trên Win đang dùng. Với bản Boot cũ hơn, xin mời xem hướng dẫn này.

Cấu trúc gói phần mềm của Anhdv Boot

Kể từ phiên bản 21.8 thì Anhdv Boot sử dụng gói driver dạng nén định sang .7z với mật khẩu anhdvboot.com. Khi đã tạo boot xong, phần mềm sẽ được đặt ở mục Apps trên ổ USB-BOOT (HDD-BOOT). Phân vùng BOOT này ẩn thì hiện lên bằng công cụ BootICE (xem mục Hướng dẫn). Nếu hay dùng phần mềm trên Windows thì nên copy mục Apps này sang ổ USB-DATA (HDD-DATA), xoá mục Apps ở ổ USB-BOOT hay HDD-BOOT đi. Tải về Anhdv Boot tại đây.

Cách chạy phần mềm WinPE trên Windows

Nhấp phải vào file _Run_Apps_On_Windows.cmd trên ổ USB-BOOT (HDD-BOOT) và chọn Run as Administrator. Hoặc vào mục Apps nhấp phải Windows.exe và chọn Run as Administrator. Tiếp theo, bạn muốn chạy phần mềm nào thì chọn trong danh sách.

Chạy phần mềm WinPE trên Windows Pstart

Khi chạy phần mềm Anhdv Boot trên Windows sẽ tạo nhiều folder tạm TEMP. Để xóa file tạm đó, chọn dòng đầu tiên Temp Delete (hình trên). Chi tiết hơn mời bạn xem Video dưới đây nhé:

Ngoài ra, bạn có thể chạy phần mềm WinPE trên Windows bằng cách mở trực tiếp file .cmd hay file nén. Tìm đến các mục con của Apps\ppApps trên USB. Nhấp phải chuột vào các file .cmd và chọn Run as Administrator. Hoặc mở các file nén .7z và nhập mật khẩu anhdvboot.com khi được hỏi.

Chạy phần mềm WinPE trên Windows Partition Wizard

Như hình trên, mình tìm đến mục PartitionTool (tức công cụ quản lý phần vùng ổ cứng). Nhấp phải chuột vào PartitionWizard10.cmd và chọn Run as ministrator hay nhấp đúp PartitionWizard.7z và nhập mật khẩu anhdvboot.com để chạy. Nếu phần mềm nào có file .reg thì nhấp chạy nó trước với chạy file .exe.

Kết luận

Như vậy, cách chạy phần mềm Anhdv Boot trên Windows là khá dễ. Một số các công cụ thực sự hữu ích như cứu dữ liệu (Recovery) có thể giúp ích cho bạn nhiều. Hãy cố gắng chạy file Windows.exe vì nó là dễ nhất. Khi dùng phần mềm xong thì chạy Temp Delete để dọn rác. Bạn có thể Like Fanpage để theo dõi các thủ thuật hữu ích khác. Chúc thành công!

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận