Tự cập nhật phần mềm Anhdv Boot

0
765

Anhdv Boot được thiết kế theo dạng modul, tức bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cập nhật các phần mềm có trong Anhdv Boot một cách dễ dàng.

Tìm hiểu cấu trúc Anhdv Boot

Anhdv Boot được thiết kế thống nhất cho tất cả các phiên bản. Mỗi thư mục trong Anhdv boot đều có chức năng riêng

Tuy Chinh Anhdv Boot Cau Truc Iso

Để tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng bạn có thể tham khảo bài viết này.

Mục Apps/ppApps là nơi chứa toàn bộ phần mềm được sử dụng trên WinPE. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách tự cập nhật phần mềm.

Nguồn phần mềm lấy từ đâu?

Hầu hết các phần mềm chạy trên WinPE của Anhdv boot đều dạng portable, tức là chạy không cần cài đặt. Cần cập nhật phần mềm nào thì tải trên trang chủ, nếu có phiên bản Portable thì tải, còn không có bản Portable bạn cần phải cài đặt (cài trên WinPE OK), cài đặt xong thì vào Program files để copy lấy.

Cap Nhat Phan Mem Winpe Anhdv Boot Vi Du Cpuz

Ví dụ, cần cập nhật CPU-Z, tải về từ trang chủ, chọn ZIP ENGLISH ở ảnh trên chính là bản Portable. Tải về được file cpu-z_2.09-en.zip (hiện tại là phiên bản 2.09).

Cách cập nhật phần mềm trên WinPE của Anhdv Boot

Sau khi đã tạo xong USB Boot theo hướng dẫn đi kèm. Phần mềm sẽ được phân nhóm trong thư mục /App/ppApps trên ổ USB-BOOT hay HDD-BOOT. Để cập nhật phần mềm nào bạn cần tìm đúng thư mục phân loại. Ví dụ, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cập nhật phần mềm CPU-Z nằm mở mục Info.

Cap Nhat Phan Mem Winpe Anhdv Boot Cpuz N

Nhấp phải vào phần mềm cpu_x64.7z đây là bản 64 bit (cpuz 32 bit là cpuz_x32.7z), chọn WinRAR (hoặc 7-zip) > Extract to “cpuz_x64”. Nhập mật khẩu mặc định anhdvboot.com, mật khẩu này luôn đúng với những phần mềm chạy được trên Windows. Những phần mềm độc quyền của bản Premium hay phần mềm chỉ chạy trên WinPE bạn sẽ nằm ngoài hướng dẫn này (TemViewer, EasyBCD …)

Giải nén phiên bản mới CPU-Z đã tải ở trang chủ bên trên.

Cap Nhat Phan Mem Winpe Anhdv Boot Cpuz Copy

Hình bên trái là thư mục sau giải nén của bản mới tải trang chủ, hình bên phải là thư mục cpuz của Anhdv Boot. Bạn nhìn hình bên phải có file tương ứng nào thì copy tương ứng ở bên trái đè vào.

Sau khi copy đè xong bản mới vào mục của Anhdv Boot thì đóng gói lại thành file 7z với phần mềm 7-zip.

Cap Nhat Phan Mem Winpe Anhdv Boot Cpuz Zip

Vào thư mục cpuz_x64, bấm tổ hợp phím CTRL + A để chọn tất cả các file trong thư mục > nhấp phải chuột > 7-zip > Add to archive

Cap Nhat Phan Mem Winpe Anhdv Boot Cpuz Zip 1

Chọn các mục như hình và nhập mật khẩu: anhdvboot.com.

Cap Nhat Phan Mem Winpe Anhdv Boot Cpuz Copy Lai

Sau khi nén lại được file cpuz_x64.7z, copy đè file này vào lại thư mục Info, copy xong thì xoá mục cpuz_x64.7z đi là hoàn tất quá trình. Nếu cần cập nhật luôn vào file ISO của Anhdv Boot thì mở ISO bằng phần mềm UltraISO, tìm đến mục Apps/ppApps/Info rồi bấm F3 và dẫn đến file cpuz_x64.7z và chọn Yes để copy đè, lưu lại file ISO.

Kết luận

Chỉnh sửa Anhdv boot nói chung và cập nhật phần mềm của WinPE rất dễ dàng. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn chủ động trong viêc cập nhật phần mềm khi mà Anhdv Boot chưa kịp ra bản mới. Like Fanpage để nhận được thông tin sớm nhất về các bộ cài Windows khác. Chúc thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận