Khắc phục lỗi tạo usb boot với 1 click Anhdv

34
12911

One Click Anhdv Boot là công cụ đơn giản để tạo boot cho USB hay HDD Box. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ gặp lỗi tạo usb boot. Hãy chắc rằng bạn không để Anhdv Boot trong thư mục Tiếng Việt có dấu.

Tham khảo thêm: Cách tạo usb boot đơn giản và không bị lỗi với UltraISO

Lỗi không hiển thị usb trong danh sách

Không hiển thị usb trong danh sách công cụ 1 click tạo usb boot anhdv
Không có USB trong danh sách thiết bị

Nếu usb của bạn đang ở định dạng GPT thì nó sẽ không hiển thị trong danh sách của công cụ 1 click Anhdv. Cách giải quyết là nhập số tiếp theo trong cột “Thu tu”, tức nhập 1 ở hình trên. Nếu không có thiết bị nào trong danh sách thì máy có bao nhiêu ổ cứng nhập số bấy nhiêu.

Lỗi tạo usb boot Write file failed! Access is denied.

lỗi tạo usb boot Wite file failed! Access is denied.
Lỗi tạo usb boot với one click anhdv boot

Sửa lỗi tạo boot usb với Partition Wizard

Partition Wizard mình để sẵn trong folder Tools khi bạn giải nén Anhdv Boot 2019.

Xóa phân vùng usb để sửa lỗi tạo usb boot 1

Lần lượt chọn từng phân vùng của USB rồi chọn Delete để xóa.

Xóa phân vùng usb để sửa lỗi tạo usb boot 2

Khi toàn bộ USB bị xóa (dạng Unallocated) thì chọn Apply để thực hiện xóa.

Xóa phân vùng usb để sửa lỗi tạo usb boot 3

Chọn USB rồi chọn Create để tạo phân vùng NTFS (mục 4) ở dạng Primary (mục 3). Chọn Apply (mục 6) để hoàn tât. Bây giờ bạn có thể chạy lai công cụ 1 click Anhdv Boot để sửa lỗi không tạo được usb boot.

Sửa lỗi tạo usb boot với lệnh diskpart

Bật Command Prompt (CMD) với quyền Admin rồi lần lượt gõ các lệnh sau:

diskpart
listdisk
select disk 1    // Ở đây disk 1 là USB. Phải chọn đúng USB cần tạo boot. Chọn nhầm sẽ làm mất dữ liệu.
clean
create partition primary
active
format FS=NTFS label=usb quick
Xóa phân vùng usb để sửa lỗi tạo usb boot 4
Lưu ý: Lệnh Select disk n, n phải là USB. Chọn nhầm sẽ làm mất dữ liệu.

Bây giờ chạy lại công cụ 1 click để tạo usb hay hdd boot. Nếu vẫn báo lỗi thì bạn mang sang máy khác thử. Hoặc dùng công cụ bootice để tạo boot thủ công nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
34 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngoc Hoang Trinh

Sau khi tạo xong, copy vài phần mềm vào usb-data thì cái usb của mình gặp lỗi. Cắm vào máy lúc hiện phân vùng usb-data, usb-boot, có lúc không hiện.
Các phân vùng đó cũng không mở được. Lệnh list disk không hoạt động. Dùng các phần mềm như Partition Wizard hay các phần mềm quản lý phân vùng trong mini window thì xóa được 2 phân vùng này, tạo được phân vùng mới nhưng khi apply, OK đến bước cuối update information partition xong lại quay trở về như cũ.
Chắc phải vứt cái usb đi rồi

Tran Hoang Thien

Mình tạo boot thì lúc nó chạy xong hết rồi nó mới báo write file failed. Access denied. Xong thì nó vẫn chạy bình thường, đến giai đoạn cuối hỏi có nhìn thấy usb-data hay ko. Trước đó mình đã cài thành công, ko thấy báo lỗi gì, và thử cài file cài window vào theo như hướng dẫn, chạy thử test ok, nhưng đến chừng vài ngày sau cắm vào máy khác, vào winPE để cài win thì tất cả các file cài điều bị lỗi. Thử vào win mini để cài trực tiếp bằng cách mount file iso… Đọc tiếp »

Lộc Trần

Mình chạy bước 1 là ngôn ngữ, và đến bước chọn số thứ tự của usb thì nhập số thứ tự và enter cái là văng chương trình luôn
Chỉ mình fix với, tks!

Anh

Chủ blog cho hỏi, mình tạo usb boot bị lỗi, hiện tại usb bị ẩn, windows không thể access vào đc, chạy lệnh disk part thì báo lỗi “no media in the device”. USB hiện 0bm và không thể format được do bị access denied. Không biết có cách nào khắc phục không?

Trịnh Xuân Hùng

Bạn cho hỏi, mình tạo usb boot thành công (đã test); khi boot trên Dell Vostro 3560 thì ko khởi động vào Mini Win 10 x64 đc; chỉ vào đc Mini Xp.

Magical_Drizzle

Lỗi này là sao hả bạn? Đường dẫn của mình không có dấu.comment image

Bình Lê

Tool rất hay, rất cảm ơn chủ TOP nhé!

lộc

mình làm theo bạn chỉ về lỗi usb boot Write file failed! Access is denied.nhưng vẫn không được, tới lúc nạp dữ liệu vào usb là bị lỗi usb boot Write file failed! Access is denied.bạn giúp mình với

Sáng

Cảm ơn bạn nhiều nhé, mình đã làm được rồi

Chung

Tôi mới download về nhưng chưa thực hiện. Tại sao không khắc phục lỗi này trước khi tạo USB boot? nghĩa là fomat và tạo Primary trước cho USB một cách tự động? và sau đó là tạo USB boot theo hai phân vùng như hướng dẫn nhỉ!
Còn các lệnh trong (CMD) thì người thành thạo tin học mới làm được, tại sao bạn không tích hợp trong 1_Clik luôn vậy? hình như ở dạng file *.bat thì phải.