Boot Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO bằng USB Anhdv Boot

31
9665

Ngoài WinPE và Linux thì Anhdv Boot 2019 còn hỗ trợ boot Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO. Hỗ trợ khởi động ở cả hai chế độ UEFI và Legacy qua Grub2 hoặc Grub4dos.

Về Kaspersky Rescue Disk 2018

Kaspersky Rescue Disk 2018 là đĩa cứu hộ dùng để quét virus do hãng bảo mật Kaspersky danh tiếng phát hành. Đĩa cứu hộ này dựa trên hệ điều hành Linux Gentoo và có sẵn trình duyệt web FireFox

Ngoài việc hỗ trợ boot Kaspersky Rescue Disk 2018 thì Anhdv Boot còn hỗ trợ nhiều đĩa quét virus khác.

  • Bitdifender Rescue CD
  • Avira Rescue System
  • ESET SysRescue Live
  • Dr.Web LiveDisk
  • AVG Rescue CD

Chi tiết hơn về cách sử dụng mời các bạn xem trên trang gói mở rộng.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2018 trục tiếp từ file ISO

Anhdv Boot 2019 đã sẵn có code boot Grub2 và Grub4dos cho Kaspersky Rescue Disk 2018. Tạo thư mục data trên phân vùng USB-DATA, tải về file ISO của Kaspersky và copy vào thư mục data vừa tạo. Nếu sử dụng HDD Box Boot thì tạo thư mục data ở phân vùng bất kỳ và copy file krd.iso vào đó.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2018 đã giải nén

Khởi động Kaspersky Rescue Disk 2018 đã giải nén có ưu điểm là có thể cập nhật dữ liệu virus (database) thủ công. Nhấp chuột phải vào file krd.iso rồi chọn Extract files… (với 7-zip thì chọn 7-zip > Extract files…)

Giải nén Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO

Chọn thư mục ISO trên phân vùng USB-DATA của USB Boot, đặt tên thư mục là krd như mục số 2. Sau khi giải nén xong là bạn có thể boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot.

Cách quét virus với Kaspersky Rescue Disk 2018

Lưu ý: Một số máy mà Windows bật chế độ hibernate thì khi khởi động vào Kaspersky rescue bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới:

Cảnh báo khi windows bật chế độ Hibernate

Chọn Continue (mặc dù cảnh báo gây hỏng file hệ thống – nhưng mình test thì không sao). Để cho chắc cú, các bạn có thể khởi động lại vào Windows và tắt hibernate trước khi boot Kaspersky rescue nhé.

Khởi động Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Grub2 Anhdv Boot

Tích chọn vào 2 mục như hình trên rồi chọn Accept.

boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot 1

Nếu hiện Databases are out of date như hình trên thì cần chọn Update now để cập nhật. Đương nhiên là bạn cần phải kết nối Internet (mạng dây Lan hoặc Wifi).

boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot - update database

Thư mục có tên KRD2018_Data sẽ được tạo ra để chứa cơ sở dữ liệu. Đợi đến khi quá trình tải về và cài đặt databases hoàn tất.

boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot 2

Chọn Change parameters để lựa chọn thành phần quét virus.

Muốn quét virus tất cả các ổ thì tích chọn All volumes, muốn thêm phân vùng nào đó thì chọn Add object. Chọn Ok để đóng cửa sổ Settings. Chọn Start Scan để tiến hành quét virus bằng Kaspersky Rescue Disk 2018.

Cập nhật cơ sở dữ liệu virus thủ công

Để quét virus đạt hiệu quả tối đa thì bạn cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới nhất nếu có thể. Nếu máy tính có kết nối Internet thì việc cập nhật databases rất dễ dàng. Riêng đối với máy tính không có kết nối Internet thì bạn có thể cập nhật dữ liệu thủ công.

  • Tải về tệp tin 042-freshbases.srm, đổi tên thành 005-bases.srm và copy đè vào đường dẫn \ISO\krd\data\ trên phân vùng USB-DATA của USB.
  • Tải về tệp tin hashes.txt, đổi tên thành 005-bases.srm.sha512 và copy đè vào đường dẫn \ISO\krd\data\ trên phân vùng USB-DATA của USB. Lưu ý: xoá cả đuôi txt, hoặc bạn có thể mở file .sha512 rồi thay thế tất cả nội dung file bằng nội dùng file .txt tải về.
cập nhật cơ sở dữ liệu virus databases kaspersky rescue disk 2018

Bạn nên thường xuyên cập nhật lại cơ sở dữ liệu virus như hướng dẫn ở trên nhé.

Chúc thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
31 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuan Le

Thank.
Mình đã bỏ hết vài phần theo cá nhân.
Chỉ thêm krd.iso vào folder: USB-DATA/data
Trước toàn nhầm bỏ file krd.iso vào folder USB-DATA/ISO/krd

Dũng

Sau khi em tải file iso về, copy vào thư mục data đã tạo trong phân vùng Data xong rồi làm gì để mở Kas lên ạ? mình vào WinPE à anh? cơ mà sau khi vào WinPe thì em không tìm thấy chỗ mỡ Kas lên. Ở danh mục chuột phải có mục Antivirus, em bấm vào dòng Kas Anti Removal thì báo lỗi. anh chỉ giúp e với!

Tuyen

Sao mình không vào được nhỉ, tới màn hình krd~# là đứng hình luôn

Lần cuối chỉnh sửa 3 năm trước bởi Tuyen
Thanh

Bạn ơi mình đang dùng anhdv boot 2018, mình giải nén krd.iso vào thư mục ISO\krd của usb cứu hộ thì sau đó khởi động ko thấy hiện Kaspersky ở mục Antivirus. Liệu mình có sai ở bước nào ko ạ? (Mình làm cách trên với bản anhdv 2020 thì vẫn dùng được kaspersky).

PIS

Anhdv cho mình hỏi 1 chút, khi copy nội dung từ file hash.txt vào nội dung của file .sha512 thì phải chừa lại đoạn sau dấu * (tức là để nguyên *005-bases.srm), chứ copy cả nội dung thì đoạn sau nó sẽ là *042-freshbases.srm sẽ khác với tên file, vì mình đã đổi thành 005-bases.srm rồi. Phải ko bạn ?

hưng

bạn cho mình hỏi sao mình không tải về được file hashes.txt vậy nhỉ

Quý

Cho em hỏi sau khi tạo và boot thành công thì em mới phát hiện em không thể bật được wifi để update ạ, ô Enable Wifi tích vào nhưng không thấy gì cả. Trước giờ toàn dùng dây LAN nên không để ý ạ. Cám ơn anh.

thien bao

bạn có thể hướng dẫn bằng video được không? tại mình làm 2 cách vẫn không được.

cám ơn bạn nhiều nha!!!!

Ha Thang

Sau này nếu Krd thông báo update, thì mình lại lên đây tải file hash và freshbase.srm về rồi replace với file cũ ạ?

hung

Mình đã làm theo hướng dẫn nhưng khi vào boot Kaspersky rescue từ anhdv boot thì máy có load nhưng sau đó thì màn hình đen case vẫn chạy ấn phím k dc phải reset máy vậy là bị sao bạn????