Boot Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO bằng USB Anhdv Boot

31
9223

Ngoài WinPE và Linux thì Anhdv Boot 2019 còn hỗ trợ boot Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO. Hỗ trợ khởi động ở cả hai chế độ UEFI và Legacy qua Grub2 hoặc Grub4dos.

Về Kaspersky Rescue Disk 2018

Kaspersky Rescue Disk 2018 là đĩa cứu hộ dùng để quét virus do hãng bảo mật Kaspersky danh tiếng phát hành. Đĩa cứu hộ này dựa trên hệ điều hành Linux Gentoo và có sẵn trình duyệt web FireFox

Ngoài việc hỗ trợ boot Kaspersky Rescue Disk 2018 thì Anhdv Boot còn hỗ trợ nhiều đĩa quét virus khác.

  • Bitdifender Rescue CD
  • Avira Rescue System
  • ESET SysRescue Live
  • Dr.Web LiveDisk
  • AVG Rescue CD

Chi tiết hơn về cách sử dụng mời các bạn xem trên trang gói mở rộng.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2018 trục tiếp từ file ISO

Anhdv Boot 2019 đã sẵn có code boot Grub2 và Grub4dos cho Kaspersky Rescue Disk 2018. Tạo thư mục data trên phân vùng USB-DATA, tải về file ISO của Kaspersky và copy vào thư mục data vừa tạo. Nếu sử dụng HDD Box Boot thì tạo thư mục data ở phân vùng bất kỳ và copy file krd.iso vào đó.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2018 đã giải nén

Khởi động Kaspersky Rescue Disk 2018 đã giải nén có ưu điểm là có thể cập nhật dữ liệu virus (database) thủ công. Nhấp chuột phải vào file krd.iso rồi chọn Extract files… (với 7-zip thì chọn 7-zip > Extract files…)

Giải nén Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO

Chọn thư mục ISO trên phân vùng USB-DATA của USB Boot, đặt tên thư mục là krd như mục số 2. Sau khi giải nén xong là bạn có thể boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot.

Cách quét virus với Kaspersky Rescue Disk 2018

Lưu ý: Một số máy mà Windows bật chế độ hibernate thì khi khởi động vào Kaspersky rescue bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới:

Cảnh báo khi windows bật chế độ Hibernate

Chọn Continue (mặc dù cảnh báo gây hỏng file hệ thống – nhưng mình test thì không sao). Để cho chắc cú, các bạn có thể khởi động lại vào Windows và tắt hibernate trước khi boot Kaspersky rescue nhé.

Khởi động Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Grub2 Anhdv Boot

Tích chọn vào 2 mục như hình trên rồi chọn Accept.

boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot 1

Nếu hiện Databases are out of date như hình trên thì cần chọn Update now để cập nhật. Đương nhiên là bạn cần phải kết nối Internet (mạng dây Lan hoặc Wifi).

boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot - update database

Thư mục có tên KRD2018_Data sẽ được tạo ra để chứa cơ sở dữ liệu. Đợi đến khi quá trình tải về và cài đặt databases hoàn tất.

boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Anhdv Boot 2

Chọn Change parameters để lựa chọn thành phần quét virus.

Muốn quét virus tất cả các ổ thì tích chọn All volumes, muốn thêm phân vùng nào đó thì chọn Add object. Chọn Ok để đóng cửa sổ Settings. Chọn Start Scan để tiến hành quét virus bằng Kaspersky Rescue Disk 2018.

Cập nhật cơ sở dữ liệu virus thủ công

Để quét virus đạt hiệu quả tối đa thì bạn cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới nhất nếu có thể. Nếu máy tính có kết nối Internet thì việc cập nhật databases rất dễ dàng. Riêng đối với máy tính không có kết nối Internet thì bạn có thể cập nhật dữ liệu thủ công.

  • Tải về tệp tin 042-freshbases.srm, đổi tên thành 005-bases.srm và copy đè vào đường dẫn \ISO\krd\data\ trên phân vùng USB-DATA của USB.
  • Tải về tệp tin hashes.txt, đổi tên thành 005-bases.srm.sha512 và copy đè vào đường dẫn \ISO\krd\data\ trên phân vùng USB-DATA của USB. Lưu ý: xoá cả đuôi txt, hoặc bạn có thể mở file .sha512 rồi thay thế tất cả nội dung file bằng nội dùng file .txt tải về.
cập nhật cơ sở dữ liệu virus databases kaspersky rescue disk 2018

Bạn nên thường xuyên cập nhật lại cơ sở dữ liệu virus như hướng dẫn ở trên nhé.

Chúc thành công!

4.9/5 - (21 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
31 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận