Câu hỏi thường gặp

Bị lỗi khi tạo usb boot với công cụ 1 click Anhdv?

Để tạo boot cho USB hay HDD Box Boot thì nên sử dụng công cụ One Click Anhdv Boot. Tuy nhiên, một số máy tính bị virus chiếm quyền Admin hay Windows bị chỉnh sửa quá nhiều sẽ gây ra lỗi.
Trước tiên, bạn xem cách khắc phục lỗi tạo usb boot với công cụ 1 click Anhdv. Nếu vẫn không khắc phục được thì mang sang máy khác, hoặc dùng công cụ UltraISO để tạo boot.

Tại sao USB của tôi bị giảm dung lượng sau khi tạo usb Anhdv Boot?

Khi tạo usb boot với 1 click, bạn thấy dung lượng usb bị giảm. Nguyên nhân là do bạn đã lựa chọn tạo usb boot với phân vùng ẩn. Tức là USB sẽ được chia ra làm 2 phân vùng. Phân vùng USB-BOOT để chứa file boot và phân vùng USB-DATA để chứa dữ liệu. Thế nên bạn chỉ thấy dung lượng của phân vùng hiện lên mà thôi. Để xóa bỏ usb boot và khôi phục usb về trang thái ban đầu. Thì mời bạn tham khảo bài viết này.

Tại sao trên WinPE (Mini Windows) độ phân giải màn hình chỉ 800×600?

Khi boot usb ở chế độ UEFI và vào Mini Windows 10 có thể bạn sẽ gặp hiện tượng không thay đổi độ phân giải màn hình được (chỉ 800×600).
Cách khắc phục: Vào Bios của máy tính (Xem thêm bài: Phím tắt vào BIOS của các hãng máy tính). Hãy tắt Secure Boot đi và bật tính năng Enable Legacy (CMS) lên.

Lỗi khi khởi động ở chế độ UEFI với Acer E3, E5?

Một số laptop Acer Asprise đời mới như E3, E5 … khi dùng USB Anhdv Boot thì không boot được.
Giải pháp cho vấn đề này là tạo usb boot với 1 phân vùng, tức khi được hỏi có tạo usb boot ẩn không thì chọn N.

Tại sao khởi động từ USB máy tôi không hiện menu boot? Cách thay đổi booloader như nào?

Từ phiên bản Anhdv Boot 2019 thì bộ nạp khởi động (Bootloader) mặc định là Grub2. Grub2 này hỗ trợ Linux hay Antivirus tốt hơn, tuy nhiên một số máy cũ (nhất là Dell) không tương thích tốt. Vì vậy, cần phải thay đổi bootloader về Grub4dos. Nếu vẫn không boot thành công thì thay đổi tiếp bootloader về bootmgr. Cuối cùng, tạo usb boot với 1 phân vùng nếu vẫn bị lỗi.
Có 2 cách để thực hiện:
1. Sử dụng công cụ One Click Anhdv Boot.
2. Sử dụng phần mềm Bootice.

Tại sao Mini Windows của tôi không có đủ ứng dụng trên Desktop?

Khi sử dụng HDD Box (ổ cứng gắn ngoài) để tạo boot, nếu phân vùng HDD-BOOT ẩn đi mà bạn không di chuyển (cut) folder Apps sang phân vùng hiện của Box thì sẽ bị lỗi không hiện đủ ứng dụng trên Desktop Mini Windows.

Một số trường hợp dùng USB Anhdv Boot cũng gặp tình trạng không hiện đủ ứng dụng. Cách giải quyết cho trường hợp này là chạy ứng dụng Apps Manager trên Desktop của Mini Windows. Ở mục Mount chọn Apps và đợi một lúc là ứng dụng sẽ xuất hiện đầy đủ trên Desktop.

Nếu Mount bằng Apps Manager bị lỗi, bạn có thể thử ngắt usb ra và cắm lại. Nếu vẫn còn lỗi thì ở mục Unmount chọn All, đợi một lát rồi chọn Apps ở mục Mount.